6 bí quyết xây dựng thông điệp quảng cáo AdWords ấn tượng

No Comments

6 bí quyết xây dựng thông điệp quảng cáo AdWords ấn tượng

Một mẫu quảng cáo AdWords hiệu quả là mẫu quảng cáo giúp người xem hiểu được nội dung, ý nghĩa thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến họ. Đó là lí do vì sao thông điệp quảng cáo rất cần sự đầu tư về trí óc. Nhưng ý tưởng thì không phải lúc nào cũng dạt dào, bài viết này sẽ chỉ ra bí quyết xây dựng thông điệp quảng cáo AdWords ấn tượng giúp ý tưởng trở về với bạn.

1. Biết rõ các khách hàng của bạn ai

Ai sẽ là đối tượng mà các chiến dịch quảng cáo Google AdWords của bạn đang hướng tới? Hãy phác họa trong đầu bạn về các khách hàng tiềm năng của bạn là ai. Hãy nghĩ về những nhu cầu cần thiết của họ. Đối với họ, điều gì là quan trọng nhất? Tại sao họ nên mua sản phẩm từ doanh nghiệp của bạn ? Họ tìm thấy trong đó những lợi ích gì? Tại sao sản phẩm của bạn lại đáng được quan tâm hơn những sản phẩm tương tự khác?

quang-cao-google-adwords 3

2. Thiết lập mẫu quảng cáo AdWords sạch đẹp và súc tích

Trong quá trình biên tập, hãy cắt bỏ đi những từ ngữ không cần thiết cũng như các ý kiến lặp lại. Một mẫu quảng cáo Google AdWords chuyên nghiệp là một mẫu quảng cáo ngắn gọn, súc tích mà vẫn hấp dẫn được người đọc bởi vì phần lớn người đọc sẽ nhìn lướt qua mẫu quảng cáo của bạn, nếu hấp dẫn, lôi cuốn thì họ sẽ click vào.

3. Thiết lập một mục tiêu cụ thể

-quang-cao-adwords-hieu-qua

Mục tiêu chiến dịch quảng cáo Gogle AdWords của bạn là gì? Bạn sẽ làm gì để mọi người chú ý và đến với sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Bạn cần phải trả lời được câu hỏi này trước khi viết đoạn quảng cáo. Nếu chính bạn cũng không câu trả lời được thì nó cũng sẽ không thể rõ ràng được với người đọc.

4. Tránh sử dụng từ ngữ không dứt khoát

Khi viết tiêu đề và nội dung quảng cáo AdWords, bạn không nên sử dụng các từ viết tắt hay có tính ám chỉ như: có thể, có lẽ, hy vọng, cố gắng, có thể,… Mà bạn nên sử dụng các từ ngữ khẳng định như: sẽ và chắc chắn,… để miêu tả những gì mà sản phẩm của doanh nghiệp bạn sẽ làm được cho khách hàng.

5. Sử dụng một dòng tiêu đề hấp dẫn, lôi cuốn

Đối với các chiến dịch Google AdWords, dòng tiêu đề chính là điểm thu hút sự chú ý đầu tiên của người dùng đến với quảng cáo của bạn. Do đó, bạn cần thuyết phục được người đọc click vào mẫu quảng cáo của bạn. Nội dung tiêu đề cần liên quan sản phẩm của doanh nghiệp bạn và phải chứa từ khóa chính. Đồng thời, tiêu đề không dài quá 60 ký tự bao gồm cả các dấu cách.

6. Viết một mô tả hấp dẫn

Dòng tiêu đề có tác dụng lôi cuốn người đọc chú ý đến mẫu quảng cáo của bạn, và phần mô tả hấp dẫn sẽ khiến người đọc click vào quảng cáo của bạn. Phần mô tả bạn luôn nhớ sử dụng những từ ngữ ngắn gọn, bao quát nhất nhưng ý nghĩa rõ ràng và phải chứa từ khóa tìm kiếm. Nên sử dụng các động từ hành động như: mua ngay, liên lạc ngay để được giá tốt,…  hay nhưng nội dung hấp dẫn như: giảm giá, khuyến mại, hàng hiếm,… Quảng cáo càng cụ thể và liên quan đến thông tin sản phẩm, bạn sẽ càng dễ dàng thu hút được sự chú ý của những khách hàng quan tâm và đang có nhu cầu thực sự. Và cần chú ý mô tả không dài quá 130 ký tự bao gồm cả các dấu cách.

Nếu bạn nắm chắc những yếu tố trên trước khi bắt tay vào thiết lập một chiến dịch quảng cáo thì một mẫu quảng cáo hấp dẫn, lôi cuốn hoàn toàn ở trong tầm tay bạn. Điều này sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả của quảng cáo, giúp cho mọi người chú ý đến chiến dịch tiếp thị của bạn. Do đó để có được một chiến dịch quảng cáo Google AdWords hiệu quả thì bạn hãy dành thời gian suy nghĩ và phân tích các yếu tố trên trước khi thiết lập quảng cáo.

 

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí