Bí quyết để có một chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị thành công

No Comments

Bạn có tin rằng bạn sẽ trở thành một chuyên gia quảng cáo mạng hiển thị GND chỉ với 4 bước làm đơn giản? Hôm nay VN4U sẽ chia sẻ tới bạn cách để có một chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị thành công, giúp bạn hiểu được cốt lõi chi tiết về quảng cáo mạng hiển thị.
Đầu tiên hãy bắt đầu với chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại
Chúng tôi khuyến khích bạn nên bắt đầu bằng một chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại. Bạn đang thấy rất vô lý phải không bởi chúng ta đang nói về quảng cáo mạng hiển thị. Nhưng thực chất quảng cáo tiếp thị lại là một hình thức quảng cáo của mạng hiển thị. Một chuyên gia quảng cáo Google Adwords đã nói rằng tất cả những lợi nhuận đầu tiên từ Google đều đến từ quảng cáo tiếp thị lại. Có thể bạn mới biết đến quảng cáo Google Adwords thì sẽ còn khá lạ lẫm với cái tên quảng cáo tiếp thị lại. Đây là hình thức quảng cáo hướng đến những khách hàng đã đừng ghé thăm website doanh nghiệp bạn. Đơn giản là website của bạn sẽ được cài một đoạn mã để khi khách hàng truy cập vào website nó sẽ tự động lưu lại vào danh sách khách hàng. Khi bạn thiết lập chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại thì thông điệp quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị tới những khách hàng này khi họ đang truy cập trên những website đối tác của Google. Thông điệp quảng cáo của bạn sẽ theo đuổi họ liên tục và trên nhiều website khác nhau. Nghe có vẻ khó chịu phải không các bạn? nhưng nó hoàn toàn hiệu quả bởi đây là những khách hàng đã từng ghé website của doanh nghiệp bạn nên chắc chắn họ là những vị khách có quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

quang-cao-tiep-thi-lai


Hình thức quảng cáo này sẽ giúp doanh nghiệp bạn giữ chân khách hàng cũ, đồng thời nhấn mạnh thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Nó giống như vòng tròn tương tác vậy để mọi người khi nhìn thấy quảng cáo của doanh nghiệp bạn họ sẽ muốn quay trở lại. Nếu bạn sử dụng cách tính phí theo lượng người click vào quảng cáo CPC thì doanh nghiệp bạn phải có một ngân sách tương đối còn không bạn có thể sử dụng cách tính phí CPA để giảm ngân sách và hiển thị đúng khách hàng.
Dựa vào ngân sách để quản lý chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị tốt nhất
Quảng cáo mạng hiển thị có thể tiếp cận được đến hơn 90% người dùng internet mỗi ngày nên nó được cho là kênh quảng cáo tiềm năng nhất hiện nay. Mặc dù nó sở hữu một lượng lớn khách hàng tiềm năng nhưng nếu bạn không biết cách quản lý ngân sách hợp lý thì bạn sẽ khiến ngân sách của mình về con số 0 hay nghiêm trọng hơn nữa là âm mà hiệu quả thu về thì không có. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ ngân sách nhỏ để thử nghiệm xem mẫu quảng cáo của mình có hiệu quả hay không, khi đó bạn sẽ tự tin hơn với chiến dịch quảng cáo của mình. Ngân sách rất quan trọng nên các bạn đừng bao giờ bỏ qua nó. Bạn hãy chú ý đến những vị trí hiển thị mà bạn thấy hiệu quả, hãy để ngân sách cao hơn tại những vị trí đó khi đó bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận tốt từ các vị trí này. Còn với những vị trí khác bạn nên chia ngân sách ra.

chi-phi-quang-cao-adwords


Với quảng cáo mạng hiển thị mà bạn đầu tư ngân sách đúng cách, đúng chỗ thì lợi nhuận bạn nhận được sẽ nhiều hơn chi phí bạn phải bỏ, con số này có thể sẽ không giới hạn.
Tạo quảng cáo mạng hiển thị với định dạng 
Bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và ngân sách để tạo nhiều dạng quảng cáo khác nhau. Bạn có thể quảng cáo với định dạng là văn bản hoặc hình ảnh. Có rất nhiều suy nghĩ rằng quảng cáo hình ảnh hiệu quả hơn nên họ chỉ chọn định dạng hình ảnh. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý, có một số website chỉ hỗ trợ hiển thị quảng cáo dạng văn bản nên nếu bạn chỉ chọn quảng cáo hình ảnh là bạn đã mất đi một cơ hội tiếp cận một lượng khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy hãy tạo ra nhiều định dạng quảng cáo để chiến dịch của bạn không phải bỏ lỡ bất kì một khách hàng nào bởi bất kì ai cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn.

XEM THÊM: Đâu là lý do khiến doanh nghiệp cần chạy quảng cáo Adwords ngay bây giờ

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí