Bí quyết sử dụng đối sánh từ khóa trong quảng cáo adwords

No Comments

Với quảng cáo Google Adwords thì lựa chọn từ khóa vô cùng quan trọng, nếu bạn biết lựa chọn và sử dụng nó đúng cách thì chiến dịch quảng cáo đó sẽ mang lại cho bạn hiệu quả. Việc lựa chọn từ khóa quảng cáo không đơn giản bởi nó có rất nhiều loại đối sánh từ khóa. Vậy làm sao để bạn lựa chọn được loại đối sánh từ khóa nào phù hợp với chiến dịch quảng cáo Adwords của mình? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn mẹo lựa chọn loại đối sánh từ khóa phù hợp.
Như chúng ta đã biết, trong quảng cáo Adwords có 4 loại đối sánh từ khóa: đối sánh từ khóa chính xác, đối sánh cụm từ, đối sánh rộng và từ khóa phủ định. Hôm nay chúng ta sẽ đi phân tích rõ từng loại đối sánh và xem nên sử dụng chúng như thế nào cho hợp lý.

doi-sanh-tu-khoa-quang-cao-google-adwords
 

Đối sánh từ khóa chính xác trong quảng cáo Adwords
Khi bạn lựa chọn sử dụng đối sánh từ khóa chính xác là đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn chỉ hiển thị khi có người tìm kiếm chính xác từ khóa mà bạn đã lựa chọn trong chiến dịch quảng cáo Adwords của mình. Dạng từ khóa chính xác: [từ khóa]
Ví dụ từ khóa chính xác bạn lựa chọn là [thiết kế website] thì người dùng phải tìm kiếm đúng từ khóa: thiết kế website thì quảng cáo của bạn mới xuất hiện. Quảng cáo Adwords của bạn sẽ không bao giờ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm với từ khóa: thiết kế website giá rẻ, thiết kế website tại Hà Nội, thiết kế website chuyên nghiệp,…

Đối sánh từ khóa cụm từ trong quảng cáo Adwords 
Với đối sánh từ khóa cụm từ thì quảng cáo của bạn sẽ hiển thị khi người dùng tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến từ khóa chính. Dạng đối sánh từ khóa cụm từ: “từ khóa”
Ví dụ từ khóa chính mà bạn lựa chọn là “quản trị website” thì quảng cáo Adwords của bạn sẽ hiển thị khi người dùng tìm kiếm với các cụm từ khóa liên quan đến từ khóa chính: quản trị website, công ty quản trị website, quản trị website uy tín,… Nhưng nếu khách hàng tìm kiếm cụm từ khóa như: quản trị chăm sóc website, quản lý website,… thì quảng cáo Adwords của bạn sẽ không thể hiển thị.

Đối sánh từ khóa mở rộng hoàn toàn trong quảng cáo Adwords 

quang-cao-adword7
 

Với dạng đối sánh này, khi khách hàng tìm kiếm các từ có liên quan đến từ khóa chính và phải chứa từ khóa chính trong đó thì quảng cáo từ khóa sẽ xuất hiện. Dạng đối sánh từ khóa mở rộng: từ khóa
Ví dụ từ khóa chính bạn lựa chọn là: quảng cáo Adwords giá rẻ thì khi người dùng tìm kiếm các cụm từ khóa như: quảng cáo Adwords giá rẻ, quảng cáo Google Adwords giá rẻ, quảng cáo Adwords trên Google giá rẻ,… thì quảng cáo sẽ hiển thị nhưng khi người dùng tìm kiếm cụm từ: quảng cáo Adwords chuyên nghiệp, quảng cáo Google Adwords, công ty quảng cáo Adwords,… thì quảng cáo sẽ không bao giờ hiển thị.

Đối sánh từ khóa phủ định trong quảng cáo Adwords
Khi sử dụng đối sánh từ khóa phủ định, bạn sẽ loại bỏ đi được các cụm từ khóa liên quan không cần thiết và để sử dụng dạng này thì từ khóa chính phải là dạng đối sánh cụm từ hoặc đối sánh mở rộng. 
Ví dụ bạn sử dụng đối sánh là giày nữ và bạn không muốn từ khóa liên quan là giá rẻ thì bạn có thể viết: giày nữ – giá rẻ . Nghĩa là lúc này bạn đã loại bỏ từ khóa có từ giá rẻ. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến giày nữ mà có chứa từ giá rẻ thì quảng cáo Adwords không hiển thị.

Cách sử dụng các loại đối sánh từ khóa trong quảng cáo Adwords 
Khi mới thiết lập chiến dịch quảng cáo Adwords bạn nên lựa chọn từ khóa đối sánh rộng và theo dõi báo cáo hiệu quả của các từ khóa trong thời gian từ 5 đến 7 ngày. Lúc đó, bạn sẽ tìm được những từ khóa tiềm năng để thêm vào danh sách từ khóa chính xác và những từ khóa không liên quan cần loại bỏ thì cho vào danh sách từ khóa phủ định. Như vậy bạn sẽ giảm được một khoản chi phí lớn mà vẫn nhận được nhiều truy vấn.
XEM THÊM: Ký tự đặc biệt trong quảng cáo Google Adwords

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí