Cách bảo mật tài khoản quảng cáo Adwords khi có nhiều người sử dụng

No Comments

Bạn chọn phương thức quảng cáo Adwords để quảng bá sản phẩm cũng như dịch vụ của Doanh nghiệp bạn bởi vì nó mang lại hiệu quả và chi phí quảng cáo rẻ hơn rất nhiều so với các phương thức quảng cáo truyền thống như: báo chí, truyền hình,… Nhưng không phải hình thức quảng cáo nào cũng hoàn mỹ. Chẳng hạn với phương thức quảng cáo Adwords thì bạn phải làm sao để bảo mật được tài khoản quảng cáo của mình khi mà doanh nghiệp bạn có rất nhiều người sử dụng chung một tài khoản Adwords?

Bài viết này sẽ chỉ ra một số cách để các bạn có thể bảo mật được tài khoản quảng cáo của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất để tránh cho bạn gặp phải những trường hợp không mong muốn.

quang-cao-adwords1

1. Cấp quyền truy cập thấp nhất cần thiết cho mỗi người dùng

Chẳng hạn tài khoản quảng cáo Adwords của bạn cần có nhiều người dùng nhưng mỗi người lại có một chức năng cũng như nhiệm vụ khác nhau trong chiến dịch quảng cáo của bạn do đó không phải lúc nào bạn cũng cấp quyền quản trị cao nhất cho mọi người. Với mỗi người sẽ có một quyền truy cập khác nhau phù hợp với nhiệm vụ hay công việc họ phải làm. Quyền truy cập thấp nhất là người dùng chỉ có thể đọc nội dung quảng cáo của bạn mà không thể chỉnh sửa tài khoản quảng cáo đó. Điều này sẽ đảm bảo quảng cáo Adwords của bạn không bị thay đổi bởi bất kì ai.

2. Tạo tiểu sử người dùng riêng cho mỗi người

Khi quảng cáo từ khóa Google  thì việc bạn sử dụng tài khoản quảng cáo của mình để thiết lập thêm nhiều tài khoản con dành cho khách hàng để họ kiểm soát quảng cáo của mình là điều rất bình thường. Điều quan trọng là bạn phải để ý không được chia sẻ tên người dùng và mật khẩu tài khoản đang chạy quảng cáo của mình mà thay vào đó bạn hãy tạo tiểu sử người dùng mới bằng cách vào “Cài đặt tài khoản” → “Truy cập tài khoản” sau đó nhập mail của người dùng bạn muốn mời vào tài khoản của bạn và chọn cấp độ quyền truy cập là được.

quang-cao-adword6

3. Vô hiệu nếu bất kỳ người dùng không hoạt động

Nếu trong danh sách những người bạn muốn đã mời vào tài khoản quảng cáo của bạn nhưng hiện tại không còn bất kỳ hoạt động gì với chiến dịch quảng cáo Adwords của bạn chẳng hạn như họ nghỉ việc hoặc không tham gia vào chiến dịch quảng cáo Google Adwords thì bạn cần vô hiệu hóa tài khoản đó. Bởi nếu bạn không làm như vậy thì họ vẫn có quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo của bạn và tệ hại hơn là họ có thể thay đổi bất kì nội dung gì trong quảng cáo của bạn. Để có thể biết chính xác ai là người thực hiện những thay đổi trong quảng cáo Adwords của mình thì bạn hãy giữ nguyên danh sách người dùng hiện tại của bạn.

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí