Cách kiểm tra vị trí quảng cáo Adwords theo từ khóa

No Comments

Sau khi doanh nghiệp bạn đã kí kết hợp đồng sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords của một đơn vị nào đó thì bạn sẽ hay kiểm tra xem từ khóa của mình có đứng đúng vị trị mà đơn vị đó đã cam kết hay không? Và thường xảy ra trường hợp là do bạn kiểm tra thường xuyên nên trình duyệt web lưu cookies dẫn đến thứ hạng không được chính xác. Vậy vấn đề này phải xử lý như thế nào?

quang-cao-adwords

Bấ kì một trình duyệt nào cũng đều lưu cookies và đặc biệt là khi bạn đang đăng nhập tài khoản google thì lịch sử tài khoản của bạn sẽ làm vị trí của các quảng cáo Adwords của bạn xáo trộn, không đúng. Có nhiều khách hàng khong biết một điều là khi họ kiểm tra quảng cáo của mình trực tiếp trên trang tìm kiếm google, lúc này họ đang kích hoạt quảng cáo của mình dẫn đến tăng số lần hiển thị nhưng không nhấp chuột và điều này đã làm giảm tỷ lệ nhấp chuột CTR cũng như họ đang ngăn quảng cáo của mình xuất hiện với tần suất bình thường. Và nếu bạn còn tiếp tục tìm kiếm quảng cáo Adwords trên công cụ tìm kiếm của Google nhưng bạn không bao giờ nhấp vào quảng cáo, có thể bạn sẽ hoàn toàn không nhìn thấy quảng cáo của mình nữa. Vì hệ thống của Google sẽ cho rằng bạn không quan tâm đến và ngừng hiển thị quảng cáo tới bạn.

Vậy phải làm sao để kiểm tra được thứ hạng quảng cáo Adwords của bạn mà không bị mắc phải những lỗi làm trên? Việc này vo cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Ngay bây gời VN4U sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách kiểm tra vị trí quảng cáo của mình như sau:

Sử dụng công cụ Adpreview trong Adwords để kiểm tra quảng cáo Adwords

quang-cao-adword2

– Đăng nhập tài khoản Google Adwords sau đó chọn: Công cụ → Xem trước và chuẩn đoán quảng cáo.

– Điền từ khóa cần kiểm tra vào ô Nhập cụm từ tìm kiếm để kiểm tra :

+ Địa điểm: quảng cáo chỉ hiển thị ở khu vực mà bạn thiết lập trong chiến dịch quảng cáo Adwords cho phép hiển thị.

+ Ngôn ngữ: giống như trong chiến dịch Adwords của bạn.

+ Thiết bị: bạn có thể kiểm tra quảng cáo của bạn hiển thị trên di động, máy tính bảng.

+ Tên miền: để mặc định là google.com.vn là tại Việt Nam.

Sauk hi đã điền đầy đủ thong tin bạn nhấp chuột vào ô xem trước và bầy giờ chỉ cần kiểm tra xem thứ hạn quảng cáo của bạn ở đâu.

Sử dụng trình duyệt ẩn danh để kiểm tra quảng cáo Adwords

– Đối với Google Chrome, cốc cốc : bạn ấn tổ hợp 3 phím ( ctrl + shift + n )

– Đối với Firefox, Internet Explorer: Ấn tổ hợp 3 phím ( ctrl + shift + p )

Chỉ với các bước vô cùng đơn giãn như vậy là bạn đã có thể xem từ khóa của mình có được hiển thị đúng với hợp đồng cam kết hay không ? Bảo đảm hai cách trên bạn sẽ kiểm tra chính xác được vị trí quảng cáo Adwords của bạn.

XEM THÊM: ROI trong quảng cáo Google Adwords

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí