Chi tiết các bước tạo một chiến dịch quảng cáo Google Adword cho người mới

No Comments

Sau khi bạn đã phải mất nhiều giờ ngồi phân tích đối thủ chán chê, lựa chọn được cho mình bộ từ khóa tốt nhất thì việc còn lại là tiến hành bắt tay vào thiết lập một chiến dịch quảng cáo Google Adword cụ thể. VN4U sẽ hướng dẫn chi tiết các bước chạy Google Adwords cho các bạn trong bài viết này.

Đầu tiên các bạn vào https://www.google.com/adwords/ và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình để bắt đầu cho một chiến dịch quảng cáo. Có 4 bước để thiết lập được một chiến dịch quảng cáo Google Adwords: giới thiệu về doanh nghiệp, chiến dịch đầu tiên của bạn, thanh toán và cuối cùng là đánh giá.

cac-quy-trinh-quang-cao-google-adwords00

1. Giới thiệu về doanh nghiệp

Google sẽ yêu cầu bạn nhập Gmail cùng với Website của doanh nghiệp bạn cần chạy quảng cáo Adwords.

cac-quy-trinh-quang-cao-google-adwords

Chú ý là bạn cần nhập chính xác địa chỉ website của doanh nghiệp mình, việc này sẽ giúp Google dễ dàng đánh giá cũng như giúp bạn ước lượng được hiệu quả mà chiến dịch quảng cáo đem lại cho bạn. Sau khi đã nhập xong Gmail và website bạn click chuột vào ô “tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.

2. Chiến dịch đầu tiên của bạn

Tại bước này bạn cần quyết định số tiền chi tiêu, chọn đối tượng mục tiêu, đặ giá thầu cho mỗi click chuột và cuối cùng là viết mẫu quảng cáo của bạn. Bây giờ chúng ta đi vào tìm hiểu cụ thể từng phần.

Quyết định số tiền chi tiêu

cac-quy-trinh-quang-cao-google-adwords2

Việc đầu tiên bạn cần phải cân nhắc là mình sẽ chi tiêu mỗi ngày cho quảng cáo này là bao nhiêu, việc xác định rõ ràng sẽ giúp bạn đo lường hiệu quả cũng như chi tiêu mọt cách hợp lý nhất. Bạn có thể chạy cùng một lúc nhiều chiến dịch, và cuối cùng lựa chọn ra cho mình một chiến dịch hiệu quả nhất. Nếu như bạn đang chạy thử thì nên để ngân sách của bạn là 100.000 cho mỗi chiến dịch.

Chọn đối tượng mục tiêu

  • Địa điểm, khu vực hiển thị của quảng cáo Google Adwords: Với việc xác định rõ đối tượng mục tiêu của mình là ai thì bạn dễ dàng lựa chọn địa điểm bạn hướng đến .Ví dụ: doanh nghiệp của bạn đặt tại Hà Nội và dịch vụ bạn cung cấp chỉ phục vụ cho đối tượng tại Hà Nội thì bạn có thể chọn khu vực Hà Nội. Ngoài ra bạn còn có thể nhắm mục tiêu theo bán kính bằng cách click vào “tìm kiếm nâng cao”. Tôi có thể chắc chắn với bạn một điều là bạn sẽ không muốn mất tiền lãng phí để chạy quảng cáo đến những khu vực mà doanh nghiệp bạn không có khả năng phục vụ.

cac-quy-trinh-quang-cao-google-adwords3

  • Lựa chọn mạng: bạn có thể lựa chọn quảng cáo Google Adwords của bạn chỉ hiển thị ở mạng tìm kiếm hoặc cũng có thể cả mạng hiển thị và mạng tìm kiếm

cac-quy-trinh-quang-cao-google-adwords5

  • Lựa chọn từ khóa: Nếu như website của bạn dã có nội dung, tittle, desciption cũng như từ khóa đầy đủ thì Google Adword sẽ tự động hiển thị từ khóa đề xuất cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên chủ động đưa ra các từ khóa mà bạn đã nghiên cứu từ trước để tập trung vào sản phẩm bạn quảng cáo.

cac-quy-trinh-quang-cao-google-adwords6

Đặt giá thầu của bạn

Có 2 cách đặt giá thầu từ khóa để bạn lựa chọn: 1 là Adwords sẽ tự đặt giá thầu từ khóa cho bạn và cách thứ 2 là bạn tự động đặt giá thầu của mình. Thường thì với những người mới chạy quảng cáo Google thì chúng tôi khuyên bạn nên đặt theo cách 1.

cac-quy-trinh-quang-cao-google-adwords7

Viết quảng cáo

Phần này rất quan trọng, bạn phải xây dựng cho mình một mẫu quảng cáo Google Adwords  hấp dẫn để thu hút được khách hàng.

cac-quy-trinh-quang-cao-google-adwords8

– Trang đích: là trang bạn muốn điều hướng khách hàng đến trang đó.

– Tiêu đề 1: 30 ký tự.

– Tiêu đề 2: 30 ký tự.

– Mô tả: 80 ký tự.

Chú ý: Để quảng cáo hiệu quả thì từ khóa cần xuất hiện cả trong tiêu đề, mô tả, url đích, url hiển thị, nội dung trang đích,… Phần mô tả hãy đưa ra những từ ngữ nhấn mạnh, những ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn để thu  hút sự chú ý của người dùng.

Sauk hi hoàn thành bước 2 bạn lưu và tiếp tục chuyển sang bước thanh toán

cac-quy-trinh-quang-cao-google-adwords9

3. Thanh toán cho google

Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, cá nhân và thẻ visa để thanh toán cho google. Bạn cần lưu ý là bạn nên nhập email của mình vào đề nghị giới thiệu. Google thường xuyên đưa ra những khuyến mãi tặng Voucher Adword dành cho tài khoản đăng ký tính năng này.

cac-quy-trinh-quang-cao-google-adwords10

4. Đánh giá và theo dõi quảng cáo

Cuối cùng, bạn chỉ cần xác nhận lại các thông tin thanh toán có đúng hay không và chấp nhận các điều khoản của Google đưa ra. Và như vậy là bạn đã thiết lập xong một chiến dịch quảng cáo Adwords và bây giờ bạn chỉ cần chờ Google xác nhận sau đó theo deo chiến dịch của mình để điều chỉnh các thông số cho phù hợp.

cac-quy-trinh-quang-cao-google-adwords11

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ quảng cáo từ khóa thì hãy liên hệ với VN4U để được tư vấn cụ thể với giá cả vô cùng hợp lý. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hứa hẹn sẽ làm hài lòng quý khách.

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí