Chọn SEO hay quảng cáo Google Adwords để thực hiện marketing

No Comments

SEO hay quảng cáo Google Adwords? Câu hỏi đã khiến không ít doanh nghiệp phải đau đầu suy nghĩ để tìm câu trả lời. Không phải doanh nghiệp, sản phẩm nào cũng có thể lựa chọn được cả hai hình thức marketing này, vậy nếu bắt buộc phải lựa chọn một trong hai thì bạn sẽ lựa chọn hình thức nào? Bài viết này sẽ phân tích, đánh giá cả 2 hình thức marketing để xem hình thức nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp bạn.
1. Tối ưu hóa website – SEO.
Thu hút nhiều click tự nhiên
Quảng cáo Google Adwords bây giờ khá phổ biến nên cũng đã có rất nhiều người hiểu đây là hình thức quảng cáo nên không có gì ngạc nhiên khi mà khách hàng lựa chọn các kết quả tự nhiên cao hơn quảng cáo Google Adwords.
Theo số liệu thống kê thì có đến 86% lượng người tìm kiếm không lựa chọn quảng cáo Google Adwords và có đến 78% số người được hỏi về thông tị hữu ích mà quảng cáo Google Adwords cung cấp thì nó chỉ chiếm 40%.

seo-hay-quang-cao-google-adwords


Mức độ tin cậy
Với kết quả tìm kiếm tự nhiên luôn được đánh giá là có độ tin tưởng cao hơn rất nhiều so với quảng cáo. Chính vì vậy mà các nhà quảng cáo cần chú ý đến điểm này nếu muốn thu hút khách hàng. Thông qua kết quả khảo sát thì có đến 29% khách hàng không hài lòng với kết quả quảng cáo Google Adwords trong khi chỉ có 14% khách hàng tin tưởng vào hình thức quảng cáo này. Các nhà quảng cáo cần chú ý hơn đến có thể đưa đến cho khách hàng những thông tin bổ ích nhưng phải chính xác, hấp dẫn.
Thứ hạng bền vững
Khi bạn đã có một thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm thì khả năng bạn bị thay đổi nó sẽ khó hơn rất nhiều so với quảng cáo Google Adwords. Không chỉ vậy, khi bạn có thứ hạng cao đồng nghĩa lượng truy cập cũng tăng lên thì lúc này thứ hạng của bạn chỉ có bền chặt chứ khó có thể lung lay.
2. Quảng cáo Google Adwords linh hoạt 
Kết quả tìm kiếm 
Một chiến dịch SEO nếu nhanh nhất cũng phải 2 -3 tháng mới có kết quả, một khoảng thời gian không hề ngắn chút nào. Mà bạn cũng biết trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay thì thời gian là vàng và nếu bạn chấp nhận hi sinh khoảng thời gian đó để lựa chọn SEO thì bạn đã làm mất đi một khoảng doanh thu to lớn trong thời gian đó. Vậy tại sao bạn không chọn quảng cáo Adwords? Nó sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng chỉ sau 10 phút thiết lập chiến dịch. Nếu doanh nghiệp bạn có một chương trình khuyên smaij kéo dài trong vài tuần hoặc tháng thì quảng cáo Google Adwords là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn với bạn. Bởi không còn hình thức marketing nào có thể đưa thông điệp quảng cáo bạn muốn truyền đạt tới khách hàng nhanh như quảng cáo Google Adwords.

quang-cao-google-adwords21
 

Ngân sách
Cho dù doanh nghiệp bạn có ngân sách hạn hẹp thì với quảng cáo Google Adwords bạn vẫn thu được hiệu quả. Chẳng hạn bạn có 1 triệu đồng thì bạn không thể làm một chiến dịch SEO tổng thể nhưng với Google Adwords thì nó có thể thực hiện được 1 chiến dịch quảng cáo với một số từ khóa mục tiêu. Bạn chỉ cần tối ưu hóa từ khóa tốt, lựa chọn những từ khóa liên quan nhất tới sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Khi đó những đồng tiền bạn bỏ ra sẽ không bao giờ là vô ích. Quảng cáo Adwords có thể tiêu tốn hàng trăm triệu đồng của mỗi doanh nghiệp nhưng nó cũng không bao giờ từ chối 1 triệu đồng mà bạn trả cho nó hàng tháng
Dễ dàng kiểm soát
Mọi thông tin dữ liệu của chiến dịch quảng cáo bạn đều có thể nắm được dễ dàng hơn so với SEO. Để thực hiện thành công một chiến dịch SEO đòi hỏi bạn cần có kĩ thuật và phương án tổ chức nhưng quảng cáo Google Adwords thì không quan tâm tới điều này. Nó chỉ cần biết bạn chấp nhận trả một giá phù hợp cho mỗi click chuột mà bạn nhận được.
Để có thể khẳng định SEO hay quảng cáo Google Adwords cái nào tốt hơn thì rất khó. Với mỗi phương án đều có những ưu, nhược điểm riêng của nó chính vì vậy bạn hãy phân tích kỹ lưỡng, cẩn thận từ ngân sách, năng lực để lựa chọn cho mình một phương án phù hợp nhất.

XEM THÊM: Đâu là lý do khiến lượng truy cập từ quảng cáo Adwords tăng nhanh

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí