Cuộc chiến không hồi kết giữa quảng cáo Facebook với quảng cáo trên Youtube

No Comments

Hình thức quảng cáo bằng video đang ngày càng được các doanh nghiệp lựa chọn tin dùng và đó là lí do vì sao có sự cạnh tranh khốc liệt giữa quảng cáo Facebook và quảng cáo trên Youtube. Đây là hai hình thức quảng cáo đang cạnh tranh khốc liệt trên thị trường marketing online. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu để xem hình thức quảng cáo nào thực sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

1.Sự cạnh tranh khốc liệt giữa quảng cáo Facebook và Quảng cáo trên Youtube

quang-cao-tren-youtube

Youtube đang tìm mọi cách để phát triển dịch vụ quảng cáo video với mục đích sẽ vượt mặt quảng cáo trên Youtube trong thời gian tới. Theo số liệu thống kê mới nhất thì có đến 500 triệu người dành 100 triệu giờ để xem video trên Facebook mỗi ngày.

Nhưng Youtube lại né tránh việc công khai thời gian chính xác mọi người xem video trong thời gian gần đây. Google chỉ thông báo thời gian xem video quảng cáo tăng 60% và thời gian xem trên điện thoại tăng gấp đôi. Đó chỉ là một con số mơ hồ được Google thông báo chứ thực sự thì người dùng vẫn không biết chính xác con số đó cụ thể ra sao.

2.Những thử nghiệm Facebook đã thực hiện

Trong thời gian gần đây, Facebook đã chạy thử thực nghiệm với quảng cáo video trên dịch vụ của chính mình. Khi khách hàng click vào quảng cáo video của bạn trên Facebook ở chế độ toàn màn hình thì sau khi video đó hoàn tất sẽ có một loạt các danh sách video có liên quan sẽ được xuất hiện phía bên dưới để khách hàng có thể quan tâm và lựa chọn xem.

Facebook đang nghiên cứu tính năng dành riêng cho những khách hàng chỉ muốn xem video. Nếu thành công và được phổ biến rộng rãi thì Facebook hoàn toàn là một đối thủ đáng gờm của Youtube bởi Facebook là trang mạng xã hội sở hữu lượng người truy cập lớn nhất hiện nay. Và nó sẽ là một cơ hội để Facebook chèn quảng cáo video vào.

Với 100 triệu giờ xem mỗi ngày thì đây thực sự là điểm đáng lưu tâm để Facebook thực hiện tính năng kiếm tiền từ các dịch vụ quảng cáo video trên dịch vụ của chính mình. Với Facebook thì người dùng chỉ cần xem video từ 3 giây trở lên là được tính thành một lượt xem. Điểm đặc biệt là Facebook có tính năng khi người dùng lướt Facebook đến video quảng cáo, tính năng tự động xem video được kích hoạt.

quang-cao-tren-youtube-voi-quang-cao-facebook

3. Facebook còn làm gì khác để phát triển video?

Facebook đang đẩy mạnh phát triển để tính năng quảng cáo video trên dịch vụ của mình ngày càng phổ biến hơn và nó đang dần thay đổi một số thuật toán của mình với mục đích ưu tiên cho quảng cáo video  và khuyến khích mọi người tải video để trải nghiệm các tính năng của nó.

Tính năng mới được Facebook cập nhật gần đây nhất là cho phép mọi người truyền tải video trực tiếp. Tính năng này cũng đã được Youtube sử dụng nhưng phải thông qua ứng dụng thứ 3 chứ không qua ứng dụng Youtube gốc. Với tính năng này của Facebook dễ dàng thu hút được người dùng hơn

Và mới đây tính năng “livestream” được Facebook phát triển phổ biến và được mọi người ưu chuộng, sử dụng rất nhiều và đây là một cơ hội tốt nhằm gia tăng thời gian xem video mỗi ngày. Và Facebook đang ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình, chẳng mấy có thể đánh bại được Youtube nếu như Youtube không đưa ra thêm nhiều tính năng ưu việt hơn.

Mặc dù Facebook là trang đi sau Youtube cũng như còn thua kém thời gian xem video của Youtube nhưng với đà phát triển như hiện nay thì chẳng mấy mà Facebook có thể bắt kịp được đối thủ.

XEM THÊM: Bí quyết để có một chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị thành công

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí