Đâu là lý do khiến doanh nghiệp cần chạy quảng cáo Adwords ngay bây giờ

No Comments
Bài toán lợi nhuận luôn là vấn đề làm đau đầu nhà kinh doanh. Họ luôn phải suy nghĩ đến các chiến dịch marketing để quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng. Và quảng cáo Adwords từ lâu đã là một kênh marketing chứng tỏ được sức mạnh của mình trên thị trường internet lớn mạnh này. Tuy nhiên vẫn có một số nhà kinh doanh lo ngại vẫn chưa dám bước chân vào lĩnh vực marketing này vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn loại bỏ mọi tâm lý đó mà sẽ muốn tham gia vào kênh quảng cáo này ngay.
Quảng cáo Adwords luôn linh động và có tính toán cụ thể
Với các hình thức quảng cáo truyền thống khác như TV, báo chí, tờ rơi bạn không thể đo lường được chính xác chiến dịch marketing của mình. Bạn không thể biết được hiện tại có bao nhiêu người đang nhìn thấy quảng cáo của bạn, bao nhiêu khách hàng tiềm năng của bạn có được từ các chiến dịch quảng cáo đó,… Kể cả với SEO, mặc dù bạn có thể thống kê được hiệu quả của chiến dịch nhưng nó vô cùng khó khăn vì bạn cần phải thiết lập các công cụ để theo dõi và đo lường các thông số của chiến dịch. Nhưng với quảng cáo Adwords bạn làm điều này hoàn toàn dễ dàng. Nó sẽ báo cáo mọi thông số, dữ liệu của chiến dịch như số lần quảng cáo hiển thị, số nhấp chuột, giá CPC,… tất cả những thông số cho bạn thấy được quảng cáo Google Adwords hiệu quả hay không? 
quang-cao-adword-gia-re-hieu-qua

Điểm đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể thay đổi thông điệp quảng cáo bất cứ lúc nào. Bởi thời đại công nghệ thông tin, nhu cầu của người dùng thay đổi liên tục do đó bạn cần phải bắt kịp với tốc độ đó để đánh trúng vào nhu cầu của khách hàng. 
Quảng cáo Adwords nhanh hơn SEO
SEO là một lĩnh vực marketing mới nhưng cũng khá phổ biến. Để triển khai một dự án SEO cần ít nhất 3 – 4 tháng mới có kết quả mà đó phải là những SEOer có kinh nghiệm cùng các thủ thuật chuyên ngành thì mới có được kết quả như vậy. Nhưng với quảng cáo Adwords ngay sau khi bạn thiết lập tài khoản sau 15 phút quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ngay trên trang đầu của kết quả tìm kiếm Google. 
Quản lý được ngân sách chi tiêu cho quảng cáo Adwords 
chi-phi-quang-cao-adwords

Bạn hoàn toàn có thể quản lý được mọi chi tiêu cho công việc marketing của mình để không bị rơi vào tình trạng cháy túi. Sau khi chạy quảng cáo Adwords một thời gian bạn có thể xem xét để tối ưu mức chi phí bạn phải trả. Mặc dù ngân sách hàng tháng của bạn sẽ giảm đi do số lượt nhấp chuột tăng và kéo theo đó là số lần hiển thị quảng cáo của bạn sẽ ít hơn. Nếu bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị nhiều hơn để thu hút thêm nhiều khách hàng thì bạn chỉ cần tăng ngân sách lên. 
Với quảng cáo Adwords việc vượt mặt đối thủ hoàn toàn dễ dàng
So với hiệu quả của SEO thì tốc độ hiển thị cũng như hiệu quả thu về từ quảng cáo Adwords hoàn toàn nhanh hơn rất nhiều. Sử dụng quảng cáo Adwords là bạn đang thiết lập cho mình bước tiến quan trọng, vượt mặt đối thủ dễ dàng trong cuộc chiến chinh phục khách hàng. Nhưng nếu đối thủ của bạn cũng chạy Google Adwords thì sao? Điều này không có gì ngạc nhiên bởi hiện nay thứ hạng của quảng cáo chiếm đến 85% diện tích của trang kết quả tìm kiếm. Điều này không mang ý nghĩa Google đang ngày càng tập trung vào lợi nhuận từ dịch vụ quảng cáo bởi đó là hệ quả của việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng quảng cáo Google Adwords để marketing. Chính vì vậy việc bạn cần làm là bỏ qua mọi sự lo lắng đi và hãy thiết lập chiến dịch quảng cáo Adwords ngay bây giờ nếu như bạn không muốn thứ hạng của website doanh nghiệp bạn biến mất khỏi cuộc chơi tàn khốc này.
XEM THÊM: Chọn SEO hay quảng cáo Google Adwords để thực hiện marketing
 

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí