Làm như thế nào để tiết kiệm chi phí quảng cáo Adwords

No Comments

Làm như thế nào để tiết kiệm chi phí quảng cáo Adwords

Bạn luôn phải bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư cho việc quảng cáo Google AdWords để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Và bạn cũng biết rằng với kênh quảng cáo này thì số tiền bạn phải bỏ ra dường như chưa bao giờ là đủ. Vậy phải làm sao để chạy quảng cáo AdWords hiệu quả mà chi phí thấp? Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn một số cách tiết kiệm chi phí khi chạy quảng cáo.

Loại bỏ IP trong phần cài đặt quảng cáo AdWords

bo-ip-trong-quang-cao-adwords

Quảng cáo của bạn tăng hiển thị nhưng tỉ lệ nhấp chuột (CTR) bị giảm là do bạn hay người không phải khách hàng khi nhìn thấy quảng cáo của bạn sẽ không click vào. Điều này ảnh hưởng đến điểm chất lượng và lâu ngày giá thầu cũng sẽ bị tăng. Ở một khía cạnh khác, bạn gặp phải những người thích click quảng cáo thì cũng không hề khá hơn khi đó bạn đang bị tốn tiền vô ích.

Trong phần cài đặt chiến dịch quảng cáo AdWords, hãy phủ định IP của chính doanh nghiệp bạn hoặc của những IP không tiềm năng ở phần cài đặt nâng cao.

Báo cáo vị trí khi chạy quảng cáo AdWords

Google AdWords sẽ báo cáo về vị trí cho bạn và bạn sẽ phải ngạc nhiên về sự khác biệt chi phí nhấp chuột giữa các khu vực khác nhau. Đa số tại các khu vực trung tâm của thành phố sẽ có mức cạnh tranh cao kéo theo đó chi phí cũngcao hơn so với các khu vực ngoại thành. Việc thường xuyên theo dõi báo cáo về vị trí sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều. Quảng cáo trên Google cho phép bạn xem báo cáo về vị trí của mỗi chiến dịch bằng cách vào cài đặt chọn phần địa điểm, sau đó:

+ Tách riêng các chiến dịch theo vùng địa lý để phân bổ ngân sách hợp lý

+ Loại bỏ đi một số khu vực không hiệu quả

+ Tăng giá thầu với khu vực có nhiều chuyển đổi từ khách hàng và ngược lại

Lập lịch quảng cáo AdWords

Google AdWords cho phép bạn xem báo cáo theo giờ, ngày. Bạn có thể xem được lịch chạy và dừng chạy quảng cáo trong những khoảng thời gian không có sự chuyển đổi từ khách hàng do đó có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí mà không ngờ tới. Chẳng hạn bạn nên giảm giá khoảng thời gian nào có nhiều click nhưng lại ít cuộc gọi.

Tuỳ chỉnh giá thầu quảng cáo AdWords trên thiết bị

Google AdWords còn báo cáo cho bạn theo thiết bị như: máy tính bàn, máy tính bảng, laptop và điện thoại di động. Bạn có thể giảm giá trên điện thoại di động nếu thấy nó không có hiệu quả.

dieu-chinh-gia-thau-google-adwords

Các phương pháp này có thể tạo ra sự khác biệt lớn đến ngân sách AdWords của bạn, giúp bạn có thể phân bổ ngân sách hợp lý tới nhiều khu vực và nhận lại giá trị tối đa. Khi bạn quản lý, theo dõi các chiến dịch quảng cáo AdWords của bạn thì bạn sẽ thấy tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện theo từng tháng.

Chúc các bạn thành công hơn với các chiến dịch quảng cáo Google AdWords của mình.

Để chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả tốt nhất, mời bạn xem thêm: Làm sao để quảng cáo AdWords hiệu quả ngay lần đầu tiên

 

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí