Làm sao để quảng cáo AdWords hiệu quả ngay lần đầu tiên

No Comments

Làm sao để quảng cáo AdWords hiệu quả ngay lần đầu tiên

Để chạy Google AdWords hiệu quả bạn ngay lần đầu tiên không hề khó mà bạn chỉ cần  hiểu những điều căn bản về cách hoạt động của Adwords để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian. Quảng cáo Google AdWords là tiềm năng lớn cho những nguồn thu lợi của doanh nghiệp, tỉ lệ chuyển đổi khách hàng về từ Google Adwords vô dùng lớn nếu bạn biết cách quảng cáo AdWords hiệu quả. Sau đây là cách chạy Google AdWords hiệu quả ngay lần chạy đầu tiên.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn mình sẽ giới thiệu 3 điều quan trọng của quảng cáo AdWords tác động trực tiếp đến chiến dịch quảng cáo của bạn, nó có ảnh hưởng đến chi phí cho mỗi click chuột và điểm chất lượng tổng thể : Keyword Match Types (từ khóa đối sánh), Landing Pages ( trang đích ), Scheduling ( lịch trình ).

Keyword Match Types – từ khóa đối sánh

chon-tu-khoa-keyword-quang-cao-adwords

Có nhiều kiểu chạy keyword cho bạn lựa chọn như đối sánh rộng, đối sánh cụm từ, chính xác và phủ định. Do sự đa dạng đó mà những người chạy Google AdWords lần đầu tiên thường hoang mang, không biết phải chọn kiểu nào cho hiệu quả. Nên trước tiên bạn cần tìm hiểu về các loại đối sánh tù đó để có thể chọn loại đối sánh nào giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng khi click vào quảng cáo của bạn đồng thời có thể tiết kiệm chi phí.

Đối sánh chính xác : nghĩa là khách hàng phải tìm kiếm đúng chính xác từ khóa của bạn thì khi đó quảng cáo của bạn mới xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm.

Đối sánh cụm từ : nghĩa là khách hàng phải tìm kiếm ít nhất 2 từ trong cụm từ khóa của bạn thì khi đó quảng cáo của bạn mới xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm.

Đối sánh rộng : nghĩa là khách hàng phải tìm ít nhất 1 trong các từ có trong cụm từ khóa của bạn thì khi đó quảng cáo của bạn mới xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm.

Từ khóa phủ định : nghĩa là khi bạn đặt thêm từ khóa phủ định mà khách hàng tìm theo đúng từ khóa phủ định của bạn thì khi đó quảng cáo của bạn không xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm.

Landing Pages – trang đích

Nội dung trang đích và nội dung quảng cáo AdWords ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng và tỷ lệ thoát cao hay thấp. Cách quảng cáo Google AdWords hiệu quả là khi nội dung trang đích và quảng cáo phải tốt. Nếu nội dung tốt sẽ giúp điểm chất lượng cao dẫn đến tiết kiệm được chi phí cho mỗi click chuột và thứ hạng sẽ cao hơn. Và bạn phải luôn đảm bảo rằng nội dung trang đích của bạn có liên quan đến nội dung mẫu quảng cáo.

-quang-cao-adwords-hieu-qua

Scheduling – kế hoạch

Bạn có thể nghĩ cách tốt nhất để cải thiện lượng truy cập là chạy quảng cáo 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày trên tuần nhưng bạn phải biết rằng không phải tất cả các lượt truy cập đó đều chất lượng. Ví dụ bạn có thể nhận được các click chuột nhưng không chuyển đổi thành khách hàng và có tỷ lệ thoát cao. Hay cũng có những thời điểm quảng cáo của bạn xuất hiện rất nhiều nhưng không có click nào. Điều đó dẫn đến lãng phí ngân sách và giảm chất lượng điểm. Các công cụ thiết lập kế hoạch trong Google AdWords sẽ là một công cụ hữu ích nhất giúp bạn tùy chỉnh chiến dịch một cách hiệu quả.

Ngoài 3 điểm cơ bản trên thì còn thêm nhiều cách cài đặt và các tính năng trong AdWords, mong là bài viết này sẽ là sự khởi đầu giúp bạn xây dựng chiến dịch Google AdWords lần đầu tiên của bạn thành công!

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí