Mẹo tiếp cận khách hàng trên website hay ứng dụng điện thoại

No Comments

Bạn có thể tiếp cận khách hàng không chỉ bằng hình thức quảng cáo từ khóa mà kể cả khi họ tiếp cận vào các trang web hay ứng dụng của Google thông qua quảng cáo mạng hiển thị của Google. Việc này có thể cải thiện được trải nghiệm trực tuyến của người dùng cũng như lợi tức đầu tư ROI của bạn. Sau đây sẽ là các cách chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn để bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo tiếp thị lại

tiep-thi-lai

Đây là hình thức quảng cáo Google Adwords giúp bạn tiếp cận khách hàng đã từng ghé thăm website của bạn khi họ đang truy cập vào các trang web cũng như các ứng dụng của mạng hiển thị. Khong chỉ vậy mà quảng cáo của bạn còn tiếp cận được với những khách hàng đã từng truy cập vào website dành cho di dộng qua các ứng dụng dàng cho di động mà họ sử dụng.

Nhắm mục tiêu theo đối tượng

Đây là loại hình thức quảng cáo mạng hiển thị tiếp cận người dùng dựa trên sở thích của họ, cả khi họ truy cập vào những website có chủ đề khác trên mạng hiển thị.

  • Nhóm đối tượng có chung sở thích: Lựa chọn các đối tượng này để quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp bạn đến họ, làm họ biết đến mình và có thể sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.
  • Đối tượng trong thị trường: tiếp cận khách hàng đang tìm kiếm thông tin về sản phẩm bạn cung cấp và sẽ chủ động đưa ra chuyển đổi mua hàng.

Với hình thức tiếp cận khách hàng như thế này sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thể cải thiện tỉ lệ chuyển đổi.

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học

google-adwords-la-gi-625x370

Tiếp cận khách hàng dựa trên việc kết hợp với mục nhân khẩu học chẳng hạn như giwois tính, độ tuổi. Việc này dựa trên báo cáo của Google Analytics.

So khớp khách hàng

Khi bạn chia sẻ thông tin trên Google thì nó sẽ tiếp cận đến người dùng. Lúc này quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho những khách hàng đó.

Chẳng hạn bạn đang kinh doanh online mặt hàng giày dép:

  • Tiếp thị lại: lúc này bạn có thể thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Adwords về giày thể thao của bạn trên trang web lớn mà không nhất thiết phải liên quan đến giày thể thao với những khách hàng đã từng truy cập vào trang web về giày thể thao trên websie của bạn. Đặc biệt quảng cáo của bạn sẽ thực sự hiệu quả khi bạn đưa ra những ưu đại đặc biệt dành cho những khách hàng này.
  • Nhóm đối tượng chúng sở thích: Bạn có thể tiếp cận những người có chung sở thích về thể thao nếu muốn quảng cáo giày thể thao hay nhóm đối tượng có sở thích múa nếu muốn quảng cáo giày múa,… Không chỉ quảng cáo trên các trang web có liên quan đến sở thích mà bạn có thể quảng cáo ngay cả trên các website có chủ đề khác mà họ truy cập.
  • Nhân khẩu học: khi bạn muốn quảng cáo giày nữ thì bạn nên nhắm đối tượng là nữ, lúc này quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị cho nữ.
  • So khớp khách hàng: Hiển thị quảng cáo cho những khách hàng đã đăng ký nhận bản tin của bạn, hay những người sử dụng Google thấy thông tin của bạn.

XEM THÊM: Tiết kiệm tiền quảng cáo Adwords nhờ sử dụng từ khóa phủ định

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí