Nên chọn quảng cáo trên Google hay Facebook Ads

No Comments

Nên chọn quảng cáo trên Google hay Facebook Ads

Hiện nay, dưới sự bùng nổ về công nghệ thông tin, việc kinh doanh online đang ngày càng phổ biến và phát triển, đem lại hiệu quả kinh tế đến không ngờ. Nhưng vấn đề băn khoăn nhất của rất nhiều doanh nghiệp là việc lựa chọn hình thức quảng cáo trên Google hay Facebook Ads? Chạy quảng cáo cái nào sẽ có hiệu quả hơn?

Để xem quảng cáo trên Google hay Facebook Ads cái nào hiệu quả hơn chúng ta sẽ đi xét các điểm chính sau:

1. Thời gian hiển thị

Cả quảng cáo trên Google và Facebook Ads đều hiển thị nhanh chóng chỉ sau 5 phút khi bạn hoàn tất quá trình cài đặt quảng cáo.

2. Nhắm mục tiêu

quang-cao-google

Quảng cáo Google AdWords dựa trên các từ khóa tìm kiếm hay nội dung của trang đích để hiển thị quảng cáo.

Quảng cáo Facebook Ads dựa trên các yếu tố về sở thích, độ tuổi, giới tính,… của người sử dụng Facebook để hiển thị quảng cáo.

3. Mức độ phủ sóng

Nếu là quảng cáo mạng hiển thị của Google thì quảng cáo của bạn sẽ có mặt hầu hết trên các website, blog lớn như: youtube, 24h, zing,… Còn quảng cáo mạng tìm kiếm thì quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trang đầu của kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo Facebook Ads chỉ hiển thị ở trên trang Facebook, tuy nhiên bạn nên biết rằng Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất hiện nay nên bạn cũng nên thử chạy quảng cáo Facebook Ads.

4. Tạo lập thương hiệu

quang-cao-adword-gia-re-hieu-qua

Quảng cáo Google AdWords khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn sẽ được dẫn đến trang đích website của bạn, do đó muốn tăng lượng chuyển đổi mua hàng bạn cần phải tối ưu trang đích website tốt nhất. Nếu tối ưu không tốt sẽ làm người dùng mất tin tưởng do đó sẽ tăng tỷ lệ thoát dẫn đến giảm thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm google

Quảng cáo Facebook Ads lại phụ thuộc vào sự lan truyền của mạng xã hội hiện đang lớn nhất thế giới này. Khi người dùng thấy quảng cáo xuất hiện thường xuyên và có nhiều tương tác trước đó thì khách hàng mới có click vào fanpage hay website đó để xem và đưa ra quyết định có mua hàng hay không. Đó là lí do vì sao chất lượng trang đích trong quảng cáo Facebook Ads rất quan trọng.

5. Chi phí quảng cáo

Các hình thức quảng cáo này đều có hai dạng quảng cáo là theo lượt click (CPC) và theo số lần hiển thị (CPM). Nhưng quảng cáo Google AdWords có CPC cao hơn so với quảng cáo Facebook Ads, tuy nhiên quảng cáo AdWords dựa trên nhu cầu thiết yếu của khách hàng tìm kiếm trên Google nên sẽ đem lại hiệu quả cao hơn Facebook Ads so cùng một lượng click vào website.

Tóm lại, mỗi hình thức quảng cáo đều có những ưu – nhược điểm của nó, vì vậy trước khi bạn chọn hình thức quảng cáo thì bạn cần xác định được nhu cầu của khách hàng để chọn được cho doanh nghiệp mình hình thức quảng cáo cho phù hợp, mang lại doanh thu tốt nhất.

 

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí