Những nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo Google Adwords

No Comments

Tâm lý của những nhà quảng cáo mới luôn lo lắng về việc đối thủ sẽ thường xuyên nhấp vào quảng cáo của mình. Nhưng bạn không cần phải lo lắng điều này bởi việc đối thủ thường xuyên nhấp vào quảng cáo của bạn sẽ được Google đánh giá là những nhấp chuột không hợp lệ và những nhấp chuột này không được tính phí. Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách thức hoạt động của việc tính phí quảng cáo Google Adwords và những nhấp chuột nào sẽ được coi là không hợp lệ?

Những nhấp chuột được coi là không hợp lệ trong quảng cáo Google Adwords

nhap-chuot-khong-hop-le-cua-quang-cao-adwords2

Những nhấp chuột được đánh giá không phải là kết quả của sự quan tâm thực sự thì sẽ bị coi là những nhấp chuột không hợp lệ. Dưới đây là một số nhấp chuột bị coi là không hợp lệ:

  • Các nhấp chuột bằng rô bốt, công cụ tự động hay các phần mềm.
  • Các nhấp chuột ngẫu nhiên không có giá trị như nhấp chuột thứ hai của một nhấp chuột đôi.
  • Các nhấp chuột thủ công với mục đích làm tăng chi phí quảng cáo.
  • Các tìm kiếm với mục đích tăng lượng hiển thị nhưng không nhấp vào quảng cáo làm giảm tỉ lệ nhấp CTR.

Những nhấp chuột như thế này sẽ bị Google Adwords loại bỏ và bạn sẽ không mất phí đối với những nhấp chuột như thế này.

Cách Google bảo vệ bạn nhấp chuột không hợp lệ

Google luôn cố gắng lọc và loại bỏ những nhấp chuột không hợp lệ để bảo vệ ngân sách của bạn trước khi chúng tiếp cận được với báo cáo tài khoản quảng cáo Google Adwords của bạn. Google sẽ kiểm tra tất cả các nhấp chuột lên quảng cáo của bạn: địa chỉ IP, các nhấp chuột trùng lặp, thời gian nhấp chuột cũng như các dạng nhấp chuột khác nhau. Tiếp theo nó sẽ phân tích dựa trên các thông tin thu được để loại bỏ đi những nhấp chuột được cho là không hợp lệ tiềm ẩn.

Cách Google xử lý nhấp chuột không hợp lệ

nhap-chuot-khong-hop-le-cua-quang-cao-adwords1

Khi Google đã phát hiện ra những nhấp chuột không hợp lệ trên quảng cáo từ khóa của bạn thì nó sẽ tự động lọc ra khỏi báo cáo để bạn không phải trả tiền cho những nhấp chuột đó. Và bạn vẫn có thể được xem những nhấp chuột không hợp lệ này. Trường hợp Google không phát hiện ra ngay mà sau khoảng 2 tháng mới phát hiện ra và bạn đã phải trả phí cho những nhấp chuột đó thì lúc này bạn sẽ nhận được một khoản tín dụng bù vào những chi phí bạn đã mất cho những nhấp chuột này. Muốn xem tài khoản tín dụng này bạn vào tab Thanh toán. Bạn sẽ thấy trên trang lịch sử giao dịch Adwords có phần “Hoạt động không hợp lệ”.

Và khi Google đã loại bỏ đi những nhấp chuột không hợp lệ đó thì nó sẽ không còn ảnh hưởng đến tỉ lệ nhấp CTR. Do đó nhà quảng cáo có thể hoàn toàn yên tâm, không sợ chúng ảnh hưởng đến chất lượng quảng cáo Google Adwords cũng như ngân sách của bạn.

Trường hợp bạn nghi ngờ quảng cáo Google Adwords của bạn bị ảnh hưởng bởi các nhấp chuột không hợp lệ mà Google không phát hiện ra thì hãy thông báo cho đội ngũ hỗ trợ của Google Adwords để họ kiểm tra giúp bạn. Việc điều tra có thể mất vài ngày bởi có nhiều điểm dữ liệu cần xem xét. Khi bạn đã yêu cầu kiểm tra thì hãy vui lòng cung cấp cho họ những thông tin cần thiết nhất về những lưu lượng bạn đang quan tâm đến.

XEM THÊM: Bí quyết sử dụng đối sánh từ khóa trong quảng cáo Adwords

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí