ROI trong quảng cáo Google Adwords

1 Comment

Quá trình thực hiện các chiến dịch quảng cáo Google Adwords cho khách hàng thì VN4U thường gặp các câu hỏi như:

  • Sao biết được từ khóa của tôi có hiệu quả hay không?
  • Làm sao để đo lường chiến dịch quảng cáo của tôi?
  • Làm thế nào để tôi biết được quảng cáo Google Adwords có hiệu quả hơn các quảng cáo khác hay không?
  • Dựa vào tiêu chí nào để đánh giá một chiến dịch quảng cáo hiệu quả?

Còn rất nhiều câu hỏi khác nữa mà chúng tôi nhận được từ phía khách hàng cũng như có rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi về Gmail cho chúng tôi. Hôm nay, VN4U sẽ chia sẻ đến các bạn cách VN4U đánh giá một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả. Có nhiều yếu tố kết hợp lại mới có thể trả lời tất cả câu hỏi trên nhưng VN4U chỉ nhấn mạnh đến lợi tức đầu từ – ROI.

ROI trong quảng cáo Google Adwords là gì?

roi-quang-cao-google-adwords

ROI là tỷ lệ lợi nhuận bạn thu được từ quảng cáo so với chi phí bạn bỏ ra. Thông thường thì đây là số liệu quan trọng nhất đối với nhà quảng cáo, bởi vì nó sẽ chỉ cho bạn thấy được sức ảnh hưởng thực tế của quảng cáo lên công việc kinh doanh của bạn.

Tại sao ROI lại quan trọng trong quảng cáo Google Adwords

Dựa vào thông số ROI của bạn thì bạn sẽ biết được số tiền bạn thu được bằng cách quảng cáo Adwords giá rẻ. Bạn có thể dựa vào ROI để quyết định chi tiêu ngân sách của mình. Chẳng hạn bạn nhận thấy có một chiến dịch quảng cáo Google Adwords của bạn đang tạo ra ROI cao hơn các chiến dịch còn lại, vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc áp dụng nhiều ngân sách hơn cho chiến dịch này và giảm ngân sách dối với chiến dịch hoạt động không tốt.

Sử dụng chuyển đổi để đo lường ROI

-quang-cao-adwords-hieu-qua

Để xác định được ROI của bạn, đầu tiên bạn cần phải theo dõi chuyển đổi, đó là những tương tác của khách hàng lên trang web của bạn mà bạn nghĩ là có giá trị, chẳng hạn như mua hàng, đăng ký hay tải xuống. Hãy tận dụng thật tốt công cụ Google Analytics miễn phí để theo dõi số lượng click chuột dẫn đến các các chuyển đổi.

Khi bạn đã bắt đầu đo lường chuyển đổi cũng là lúc bạn có thể đánh giá ROI của mình. Giá trị của mỗi chuyển đổi nên lớn hơn chi phí bạn bỏ ra để có được chuyển đổi đó.

Tính toán ROI trong quảng cáo Google Adwords của bạn cho doanh thu

Bạn đã thống kê được chi phí quảng cáo trong một khoảng thời gian cụ thể từ tab Chiến dịch của mình. Từ đó, lợi nhuận doanh nghiệp được tính dựa trên doanh thu bán hàng được thông qua quảng cáo AdWords trừ đi chi phí quảng cáo của bạn. Sau đó, chia lợi nhuận ròng bạn có được cho chi phí quảng cáo để tính ROI AdWords trong khoảng thời gian đó.

Dưới đây là công thức ROI: (Doanh thu – Chi phí hàng hóa được bán)/Chi phí hàng hóa được bán) x 100 = ROI %.

Trên đây là các kiến thức cơ bản về ROI quảng cáo Google Adwords để bạn có thể xác định được chiến dịch quảng cáo của bạn có hiệu quả không. Nếu doanh nghiệp bạn đã có website nhưng chứ được quảng cáo thì hãy liên hệ ngay với VN4U – công ty quảng cáo Google Adwords giá rẻ, chuyên nghiệp đảm bảo sẽ cải thiện doanh thu của doanh nghiệp bạn ngay từ khi chiến dịch được thực hiện.

Nếu bạn muốn tự chạy quảng cáo cho doanh nghiệp mình thì bạn nên đọc thêm bài viết: Các thuật ngữ cơ bản trong quảng cáo từ khóa để có thể thiết lập được một quảng cáo Google Adwords hiệu quả ngay từ lần chạy đầu tiên.

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí