Thủ thuật đặt giá thầu trong quảng cáo Google Adwords

No Comments

Có quá nhiều câu hỏi liên quan đến giá quảng cáo Google Adwords mà mọi người quan tâm bởi đó là giá tiền bạn phải chi trả nên ai cũng phải cân đo đong đếm, tính toán làm sao để tối ưu hóa được nó một cách thấp nhất. Hôm nay VN4U sẽ chia sẻ đến bạn các thủ thuật đặt giá thầu trong quảng cáo Google Adwords để bạn có được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả với giá thầu thấp nhất.
Dựa vào đâu để đặt giá thầu ban đầu?

dau-gia-thau-trong-quang-cao-google-adwords


Bạn đừng quá chú trọng đến giá thầu bạn đưa ra mà hãy tính xem bạn thu được tổng lợi nhuận là bao nhiêu khi đặt giá thầu đó. Bạn phải biết rằng lợi nhuận bạn thu được trên một đơn hàng có thể thấp nhưng tổng lợi nhuận thì không được. Ban đầu bạn hãy cứ đặt nó tùy ý theo bạn cảm thấy hợp lý vấn đề quan trọng là sau đó bạn điều chỉnh nó như thế nào. 
Có nhiều người nghĩ nếu có một giá thầu cao sẽ có CTR cao khi đó điểm chất lượng tăng. Nhưng bạn có biết rằng CTR cao hay thấp được Google đánh giá giữa các nhà quảng cáo có cùng vị trí chứ không phải so sánh tất cả các quảng cáo trên trang tìm kiếm.
Đặt giá thầu bao nhiêu để có được nhiều click nhất
Bạn không cần phải lên TOP 1 mà vẫn thu được nhiều click thì quá tốt phải không? Bởi để lên TOP bạn phải bỏ ra một chi phí quá đắt đỏ vậy tại sao không nghĩ cách tìm ra cho mình một vị trí tối đa hóa lợi ích. Nhưng nếu ngân sách của bạn hoàn toàn có đủ để bạn duy trì được TOP 1 thì bạn cứ duy trì thôi. Còn nếu ngân sách hạn hẹp không thể chạy Google Adwords với TOP 1 thì hãy tìm cho mình một vị rí mang lại nhiều click nhất có thể. Bạn có thể thử nghiệm với nhiều phương án hay sử dụng cách đặt giá thầu tự động của Google. Google Adwords sẽ giúp bạn đặt giá thầu dựa trên ngân sách của bạn. Và Google sẽ tính toán cho bạn làm sao để bạn có một vị trí trung bình mà thu được nhiều nhấp chuột nhất. 
Đặt giá thầu như nào để quảng cáo Google Adwords hiển thị đều

chi-phi-quang-cao-adwords


Không phải cứ có người tìm kiếm là quảng cáo của bạn sẽ hiển thị, có rất nhiều lý do khiến cho quảng cáo không hiển thị chẳng hạn như nếu người dùng tìm kiếm quá nhiều nhưng không có nhấp vào quảng cáo cũng sẽ khiến quảng cáo tự tắt hay ngân sách hàng ngày của bạn đã hết, xếp hạng quảng cáo không tốt (điểm chất lượng thấp, giá thầu quá thấp, …). Và cách giải quyết tốt nhất là hãy tăng điểm chất lượng, tăng giá thầu.
Tiêu chí giá thầu tối ưu trong quảng cáo Google Adwords 
Có thể giá thầu bạn cao chưa chắc đã thu được nhiều click. Và click bạn nhận được cần phải được chuyển đổi thành nhiều đơn hàng thì quảng cáo Google Adwords mới thực sự thành công. Vấn đề này đã làm rất nhiều nhà quảng cáo đau đầu. Nhiều nhà quảng cáo có xu hướng lựa chọn từ khóa dựa vào những từ ngữ mà bạn nghĩ ra như nếu chạy quảng cáo từ khóa bán điện thoại iphone 7 thì từ khóa bạn chạy quảng cáo là iphone 7 như vậy chiến dịch quảng cáo của bạn không thể có được hiệu quả tố bởi đây là những từ khóa hết sức chung chung, lượng người tìm kiếm rất cao mà hiệu quả bạn thu được hoàn toàn thấp. Bạn hãy chạy với từ khóa cụ thể hơn như “bán iphone 7 32GB đen” với từ khóa này sẽ có tiềm năng hơn rất nhiều. Hãy sử dụng công cụ hỗ trợ từ khóa chẳng hạn như keywords planner để nó giúp bạn tìm được nhiều từ khóa tiềm năng cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords của mình.
Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM: Cuộc chiến không hồi kết giữa quảng cáo Facebook với quảng cáo trên Youtube

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí