Tiết kiệm tiền quảng cáo Adwords nhờ sử dụng từ khóa phủ định

No Comments

Khi bạn đã có quyết định chọn quảng cáo Adwords là hình thức marketing của doanh nghiệp mình thì đây là sự lựa chọn hoàn toàn chính xác. Nhưng đây là loại hình quảng cáo có trả phí do đó bạn phải biết cách làm như thế nào để tài chính bạn phải mất là thấp nhất mà quảng cáo Adwords của bạn vẫn hiệu quả. Một trong số các bí quyế tiết kiệm chi phí là bạn phải biết đến từ khóa phủ định. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tại sao từ kháo phủ định lại tiết kiệm được chi phí quảng cáo của bạn?

Từ khóa phủ định trong quảng cáo Adwords là gì?

giam-chi-phi-tu-viec-su-dung-tu-khoa-phu-dinh-trong-quang-cao-adwords

Từ khóa phủ định bạn chọn nó sẽ giúp quảng cáo của bạn không hiển thị khi người dùng tìm kiếm đúng từ khóa đó. Việc bạn thêm từ khóa phủ định vào chiến dịch quảng cáo Adwords của bạn sẽ giúp bạn tăng được tỉ lệ nhấp chuột CTR và lợi tức đầu tư ROI cùng với đó là giảm chi phí quảng cáo vô cùng hiệu quả. Và đặc biệt hơn cả là việc tăng tỉ lệ nhấp chuột sẽ ảnh hưởng lớn đến việc SEO website.

Sử dụng từ khóa phủ định là cách mà bạn thông báo cho Google Adwords biết bạn không muốn quảng cáo Adwords của mình hiển thị khi từ khóa đó được tìm kiếm. Từ khóa phủ định bạn có thể chọn là những cụm từ về sản phẩm, dịch vụ gần giống với sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp hoặc những từ mà co người tìm kiếm nhưng đó không phải là những khách hàng mà bạn hướng đến.

Từ khóa phủ định đem lại điều gì cho doanh nghiệp

  • Không cho quảng cáo Google Adwords của bạn hiển thị khi có người tìm kiếm các từ khóa đó đồng nghĩa với việc là quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị cho những khách hàng tiềm năng, ngừi có nhiều khả năng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn.
  • Bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tài chính không hề nhỏ bời có thể loại trừ được các từ khóa mà bạn có thể phải chi mà không thu được lợi nhuận cũng như chuyển đổi.
  • Quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị cho những người tìm kiếm sản phẩm mà bạn không cung cấp
  • Bạn sẽ không lãng phí tiền bạc vào những từ khóa không liên quan.

quang-cao-google-adwords-1

Chẳng hạn bạn muốn tạo chiến dịch quảng cáo về sản phẩm mỹ phẩm cao cấp và từ khóa bạn có thể lựa chọn như: mỹ phẩm cao cấp, mỹ phẩm Hàn Quốc cao cấp, mỹ phẩm,… có rất nhiều từ khóa cho các bạn lựa chọn phải không nào? Nhưng nếu đơn giản bạn chỉ cần quảng cáo Adwords của mình hiển thị hì bạn chỉ cần sử dụng dạng đối sánh từ khóa cụm từ (các đối sánh từ khóa bạn có thể xem tại đây): “mỹ phẩm”. Khi đó quảng cáo của bạn đã có thể hiển thị khi người dùng tìm kiếm các cụm từ khóa có chứa từ khóa chính đó. Tuy nhiên, vấn đề lại nằm ở chỗ là bạn đang kinh doanh mỹ phẩm cao cấp nhưng khi người dùng tìm kiếm với cụm từ: mỹ phẩm giá rẻ thì quảng cáo Adwords bạn hiển thị. Trong trường hợp này thì bạn nên sử dụng từ khóa phủ định để loại đi trường hợp này bởi những khách hàng tìm kiêm smua mỹ phẩm giá rẻ sẽ không phải là những người bạn hướng tới.

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí