Trước khi chạy quảng cáo Google AdWords bạn cần xác định cái gì?

No Comments

Trước khi chạy quảng cáo Google AdWords bạn cần xác định cái gì?

Quảng cáo Google AdWords – kênh quảng cáo trực tuyến có sức mạnh khổng lồ, khi bạn chọn loại hình quảng cáo này thì bạn có thể đạt được mục tiêu kinh doanh ở mức cao nhất, mà chi phí bỏ ra lại ở mức thấp nhất. Chính vì vậy mà tạo một chiến dịch quảng cáo Google AdWords hiệu quả không hề đơn giản.

Để chiến dịch quảng cáo của bạn thành công thì trước khi setup chiến dịch bạn hãy cần phải lên kế hoạch cụ thể. Bạn phải đưa ra được mục đích bạn chạy quảng cáo, quảng cáo của bạn hướng đến ai,… có quá nhiều câu hỏi được đưa ra để bạn trả lời trước khi thiết lập một mẫu quảng cáo.

Mục đích quảng cáo của bạn là gì?

cau-hoi-khi-bat-dau-quang-cao-google-adwords

  • Tăng lượng truy cập?
  • Bán hàng trực tuyến?
  • Xây dựng thương hiệu?

Khi bạn đã biết rõ được mục tiêu quảng cáo của mình, bạn sẽ dễ dàng đánh giá và điều chỉnh chiến dịch quảng cáo AdWords để đạt hiệu quả tốt hơn.

Khách hàng tiềm năng của bạn là ai?

Khi  bạn vẫn còn chưa xác định được khách hàng tiềm năng của mình là ai thì bạn sẽ không  thể biết được mình đã đạt được mục tiêu hay chưa.

Hãy tự liệt kê ra 1 số câu hỏi và trả lời nó:

  • Khách hàng của bạn ở đâu (tỉnh thành/ quốc gia)?
  • Họ là cá nhân, doanh nghiệp hay gia đình?
  • Khách hàng tìm kiếm bạn để làm gì (tìm hiểu thông tin hay mua hàng)?
  • Họ có biết gì về sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không?
  • Họ tìm kiếm bằng máy tính hay thiết bị di động?

Khách hàng tìm kiếm như thế nào?

Hãy thử đặt mình là khách hàng, và suy nghĩ xem khi họ tìm kiếm sản phẩm của bạn thì họ sẽ tìm kiếm với từ khóa nào trên Google. Phân tích và lựa chọn từ khóa là bước rất quan trọng khi setup một chiến dịch quảng cáo Google AdWords, có thể nói đây là bước quyết định sự thành công của chiến dịch. Do đó, bạn cần cân nhắc, xem xét ký trước khi lựa chọn từ khóa cho quảng cáo của bạn.

Tại sao khách hàng nên chọn bạn?

93fcd012b7fee91d8df00eb909d725a788659bc5

Đây là vấn đề vô cùng khó khăn mà bạn cần phải giải quyết, bạn cần có kế hoạch cũng như cách thuyết phục khách hàng, làm sao cho họ thấy được bạn khác biệt hoàn toàn, nổi trội hơn hẳn so với đối thủ. Và khi khách hàng vào quảng cáo của bạn thì bạn sẽ đưa đến những thông tin gì cho họ?

Làm thế nào để bạn thuyết phục được khách hàng mua hàng?

Khi bạn đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi này thì bạn sẽ có được mẫu quảng cáo tuyệt vời. Hãy đưa ra lời kêu gọi hành động hấp dẫn trong thông điệp quảng cáo của bạn. Lời kêu gọi càng hay thì tỉ lệ chuyển đổi, mua hàng càng cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuyết phục khách hàng quan tâm đến quảng cáo của bạn bằng cách đưa ra các từ ngữ hấp dẫn về giá, số lượng, thời gian chẳng hạn như “khuyến mại khủng”, “giảm giá bao nhiêu %”, hãy tạo ra sự khan hiếm về sản phẩm như “chỉ còn 10 sản phẩm cuối cùng”, hay “Còn 3 chiếc duy nhất”,…

Nghiên cứu xem đối thủ cạnh tranh đang làm như thế nào?

Bạn hãy Search Google với các từ khóa mà bạn đã chọn, sau đó nghiên cứu xem mẫu quảng cáo của đối thủ và bạn có thể viết tốt hơn họ không? trang web của đối thủ đã tối ưu hết chưa? sản phẩm của bạn có tốt hơn họ không? Giá sản phẩm của bạn so với họ như thế nào? thử đặt bạn là khách hàng, bạn chọn đối thủ hay bạn? tại sao?

Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ đối thủ cạnh tranh, khi bạn đã hiểu rõ đối thủ thì đó là lúc bạn biết cách để bạn trở nên khác biệt hoàn toàn so với họ.

Ngân sách quảng cáo của bạn

quang-cao-adword

Bạn chi cho chiến dịch quảng cáo trên google này là bao nhiêu?

Với ngân sách bạn đưa ra có đủ để quảng cáo của bạn hiển thị đều không?

Hãy xem đối thủ của bạn đang chạy với ngân sách là bao nhiêu?

Ngân sách mà Google gợi ý cho bạn là bao nhiêu?

Bạn cần nghiên cứu, phân tích kỹ để đặt giới hạn ngân sách ở mức mà bạn cho là phù hợp. Sau đó, bạn hãy theo dõi chi tiêu ngân sách hàng ngày để quyết định xem nên tăng hay giảm ngân sách.

Khung thời gian quảng cáo của bạn

Bạn chú ý xem khách hàng thường truy cập website của bạn vào khoảng thời gian nào để tăng giá thầu. Và điều đó cũng có nghĩa là bạn biết được khung giờ nào trong ngày không có hay ít người vào website của bạn để bạn giảm giá thầu. Bạn cũng cần chú ý xem buổi đêm có nên tắt quảng cáo hay không?

Khi bạn đã xác định được hết các vấn đề trên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ cho việc hiển thị quảng cáo tràn lan. Và lúc này bạn đã sẵn sàng để thiết lập 1 chiến dịch quảng cáo Google AdWords đầy đủ, bạn sẽ biết cách đánh giá hiệu quả mà nó mang lại.

Nếu bạn vẫn còn bỡ ngỡ và khúc mắc ở chỗ nào đó thì hãy liên hệ với VN4U để được trợ giúp miễn phí. VN4U cung cấp dịch vụ quảng cáo AdWords giá rẻ mà hiệu quả sẽ giúp bạn thiết lập một quảng cáo tốt nhất.

 

Bài viết liên quan

See all posts

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí